Thái Bình tiềm năng và cơ hội đầu tư

Thư mời gọi đầu tư

Bản đồ Khu Công nghiệp tỉnh Thái Bình

          Thái Bình là tỉnh đồng bằng ven biển phía Nam đồng bằng sông Hồng, cận kề với khu vực tăng trưởng kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội); nơi phát tích của các Vương triều Trần, có nhiều di tích lịch sử văn hóa; nhân dân có truyền thống anh dũng trong đấu tranh chống ngoại xâm và cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Tình hình chính trị được ổn định, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế biển và du lịch; nguồn khí đốt trong đất liền và thềm lục địa cũng than nâu dưới lòng đất được đánh giá cá trữ lượng lớn đang được quy hoạch để khai thác, phục vụ phát triển công nghiệp.

            Những năm qua, Tỉnh tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa xây dựng nông thôn mới. Tích cực xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, thu hút đầu tư theo hướng thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Đã hoàn thành quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, quy hoạch hệ thống giao thông, thủy lợi, quy hoạch nguồn nhân lực tạo lợi thế để thu hút đầu tư. Nhiều KCN như Phúc Khánh, Nguyễn Đức Cảnh, Tiền Hải, Gia Lễ đã lấp đầy từ 85-95%. Nền kinh tế của tỉnh có tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; giai đoạn 2001-2010 tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 11,5%. Tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ chiếm 68% GDP.

            Hiện nay, Thái Bình đang xuất hiện những lợi thế mới. Nhiều công trình trọng điểm có ý thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã được Chính phủ quy hoạch và đang triển khai xây dựng như: Đường Quốc lộ ven biển, Đường và cầu Hà Nam - Thái Bình, Đường cao tốc, Đường sắt Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định cùng với Cảng Quốc gia Lạch Huyện, Sân bay mới Tiên Lãng, Hải Phòng (cách Thái Bình - Nam Định chỉ khoảng 30km) là động lực thu hút đầu tư. Các Trường Đại học, Cao đẳng, các cơ sở dạy nghề đang được dây dựng, nâng cấp để tạo nguồn nhân lực có trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Những người con quê hương thành đạt trên các lĩnh vực và nhiều Doanh nghiệp, Doanh nhân người Thái Bình trên khắp mọi miền Tổ quốc đang hướng về quê hương và sẵn sáng đóng góp trí tuệ, công sức và vốn đầu tư để góp phần tích cực xây dựng tỉnh Thái Bình phát triển mạnh mẽ.

            Các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh luôn đồng sức, đồng lòng quyết tâm phát triển kinh tế  - xã hội nhanh và bền vững: luôn chào đón, sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư trong ngoài tỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho việc đầu tư khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Thái Bình - Giấy phép số 24/GP-BC của Cục Báo Chí - Bộ VHTT ngày 23/3/2005
Cơ quan thường trực: Sở Thông tin & Truyền thông Thái Bình - Địa chỉ: Số 9 Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Tiến Ninh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình
ĐT: (036)3743.787 FAX: (036)3743.787 - Email: banbientapcong@thaibinh.gov.vn