Tin quốc phòng, an ninh

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 16 -2 (tức ngày 28 tháng Chạp), đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông tại huyện Quỳnh Phụ.

Kiểm tra việc thực hiện Pháp lệnh số 16 và Nghị định số 36

Chiều ngày 14/2, Ðoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện Pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 36/2009/NÐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo tại huyện Kiến Xương.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất và bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Ất Mùi

* Sáng ngày 12/2, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân và công tác bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 tại các huyện: Ðông Hưng, Hưng Hà, Quỳnh Phụ.

Lực lượng Công an tỉnh giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, những ngày này, các lực lượng Công an trong tỉnh đang tận tâm, tận lực bám địa bàn cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và nhân dân giữ gìn an ninh trật tự.

Bộ CHQS tỉnh tập huấn cán bộ lực lượng thường trực năm 2015

145 đồng chí cán bộ lãnh đạo chỉ huy các phòng, ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh; cán bộ chủ chốt các đơn vị của 8 huyện, thành phố, khối trung đoàn, nhà trường trong lực lượng vũ trang tỉnh tham gia lớp tập huấn cán bộ năm 2015. Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai mạc lớp tập huấn.

Giữ bình yên cho thành phố

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, những năm qua Công an thành phố Thái Bình đã giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển mọi mặt kinh tế xã hội, được Nhà nước công nhận đô thị loại 2 năm 2014.

Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm 2014

Ngày 8/1/2015 tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc tỉnh Thái Bình đã tổ chức sơ kết 1 năm hoạt động. Tham dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; Đại tá Đào Tuấn Anh - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, các huyện trong tỉnh thuộc Ban chỉ đạo.

Bộ CHQS tỉnh hiệp đồng giao nhận quân năm 2015 với 15 đầu mối đơn vị

Chiều ngày 05/01/2014, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hiệp đồng giao nhận quân với 15 đầu mối đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3.

Bộ đội Biên phòng Thái Bình triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015

Sáng ngày 06/01/2015, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đội, trạm, các cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Đồng chí Phạm Văn Sinh động viên, chúc mừng Bộ đội Biên phòng tỉnh lập chiến công bắt giữ 1,8 tấn pháo

Sáng ngày 30/12, sau khi nhận được thông tin Bộ đội Biên phòng tỉnh lập chiến công bắt giữ 1,8 tấn pháo lậu trên khu vực biển Cồn Vành tối ngày 29/12, đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới động viên và chúc mừng chiến công của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Bộ đội Biên phòng tỉnh bắt giữ 1,8 tấn pháo lậu

Vào 18h ngày 29/12/2014,trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên biển khu vực cửa Ba Lạt địa bàn xã Nam phú huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Thái Bình bắt giữ vụ vận chuyển trái phép pháo nổ lớn nhất từ trước đến nay với 1.847 kg pháo.

Bộ CHQS tỉnh tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Sáng ngày 26/12, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương (QS-QPĐP) năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Cao Thị Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị; Đại tá Đào Tuấn Anh - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

UBND tỉnh triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2015

Chiều ngày 17/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh chủ trì hội nghị. Tới dự còn có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; thành viên Hội đồng NVQS tỉnh và các huyện, thành phố.

Lực lượng vũ trang Huyện Tiền Hải đẩy mạnh công tác huấn luyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Xác định công tác xây dựng, huấn luyện lực lượng vũ trang (LLVT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm không ngừng nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ. Thời gian qua, bằng những phương thức và cách làm riêng của mình Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã có nhiều chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện SSCĐ của cả lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ(DQTV), dự bị động viên (DBĐV).

Đảng ủy quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2015

Sáng ngày 9/12/2014, Đảng ủy quân sự tỉnh tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2015. Dự hội nghị có Thiếu tướng Vũ Hải Sản – Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng quân khu; cùng các đồng chí: Trần Cẩm Tú - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Sinh – Chủ tịch UBND tỉnh; Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự các huyện, thành phố và lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh.