Mô hình - Điển hình

Nguyễn Thị Lâm – Điều dưỡng viên tiêu biểu

Chuyên môn tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát và luôn vui vẻ, ân cần, niềm nở, hết lòng vì người bệnh…, đó là nhận xét của đồng nghiệp và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân dành cho chị Nguyễn Thị Lâm, điều dưỡng viên Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trường THPT Tiên Hưng 50 năm xây dựng và phát triển

Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn ngành thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11, Trường Trung học phổ thông (THPT) Tiên Hưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng hai của Chủ tịch nước.

Mai Thị Bích Nguyện – gương sáng người giáo viên

Sau khi ra trường, năm 1995, Mai Thị Bích Nguyện - cô giáo miền quê An vũ, huyện Quỳnh Phụ được phân công về giảng dạy tại trường THCS An Bài. Ngay từ những ngày đầu mới vào nghề cô giáo Nguyện đã thể hiện những phẩm chất cao quý, khẳng định nét riêng của mình trong phong trào giáo dục của trường.

Bảo hiểm xã hội huyện Thái Thụy dẫn đầu công tác phát triển đối tượng

Nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn, những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thái Thụy luôn là đơn vị dẫn đầu BHXH các huyện, thành phố về công tác phát triển đối tượng, đặc biệt là phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện.

Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trao đổi với một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vũ Thư, mọi người đều có chung nhận xét là thời gian gần đây, Bệnh viện đã có sự đổi mới vượt bậc về cơ sở vật chất, cải cách hành chính và tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh.

Xây dựng đường giao thông nông thôn ở Duy Nhất : “Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

Làm đường giao thông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn, song khi lòng dân đã thuận, “việc gì khó có dân lo”, phong trào làm đường giao thông ở xã Duy Nhất có sức lan tỏa rộng khắp các thôn. Những điều tưởng chừng như khó có thể làm những năm trước, thì Duy Nhất đã làm được chỉ trong 4 tháng.

Nông dân thoát nghèo nhờ cây ngưu tất

Theo y học cổ truyền: Ngưu tất là loại cây được dùng để chế biến trong dược liệu. Dùng sống có thể trị cổ họng sưng đau, chấn thương tụ máu, điều huyết, tiểu thông, trừ cơn sốt, viêm khớp. Tẩm rượu có tác dụng trị đau lưng, mỏi gối. Chiết xuất Saponin làm thuốc hạ cholesterol máu.

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Thái Bình: Nhiều biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo

Hiện tỷ lệ giảng viên cơ hữu của trường có 96,1% đạt trình độ đại học trở lên, trong đó đã học xong và đang học cao học 41,1%. Có 4 cán bộ, giảng viên đã tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị; 9 cán bộ, giảng viên đã tốt nghiệp và đang học trung cấp lý luận; có 2 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia.

Thượng Hiền: Phát huy thành tích đơn vị tiêu biểu trong phát triển nghề và làng nghề

Điển hình Công ty cổ phần thương mại song mây Dũng Tấn chuyên ươm cây giống, đặc biệt là giống mây cung cấp cho các vườn mây nguyên liệu trong khu vực. Từ một cơ sở vườn ban đầu, hiện Công ty đã mở rộng ra 35 vườn ươm với diện tích 4,1 ha, giải quyết việc làm trực tiếp cho hàng trăm lao động có thu nhập khá. Doanh nghiệp Du Dương ở thôn Văn Lang, chuyên sản xuất hàng mây tre, bèo, giải quyết việc làm cho 300 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động vệ tinh, thu nhập đạt khoảng 2 triệu đồng/người/tháng.

Trên trận tuyến vì bình yên cuộc sống

Thời gian – luôn là tài sản quý giá của mỗi người. Nhưng với Trung tá Lại Thị Thắm - nữ trinh sát Đội trưởng đội đấu tranh, phòng chống tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thái Bình thì chị đã tự nguyện đem tài sản quý ấy để phục vụ cho các chuyên án. Với hy vọng chặn đứng các đường dây, tội phạm ma tuý thẩm lậu vào địa bàn tỉnh.

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Thái Bình - Giấy phép số 24/GP-BC của Cục Báo Chí - Bộ VHTT ngày 23/3/2005
Cơ quan thường trực: Sở Thông tin & Truyền thông Thái Bình - Địa chỉ: Số 9 Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Tiến Ninh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình
ĐT: (036)3743.787 FAX: (036)3743.787 - Email: banbientapcong@thaibinh.gov.vn