Tin kinh tế

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ven biển phía Nam tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành phát lệnh khởi công Dự án.

Cập nhật: Chủ nhật, ngày 25/1/2015

Sáng ngày 25/1, tại xã Tây Giang (Tiền Hải), UBND tỉnh tổ chức khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ, cứu nạn, phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh - quốc phòng ven biển phía Nam tỉnh.

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đây là dự án cải tạo đường 221A do Công ty TNHH Đầu tư và Vận hành dự án Viet HP đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Tuyến đường được xây dựng từ thị trấn Tiền Hải đến Khu du lịch cồn Vành theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, chiều dài 18,5km. Tổng kinh phí xây dựng tuyến đường là 879,4 tỷ đồng. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2015 - 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án cải tạo đường 221A có ý nghĩa rất quan trọng nối liền trung tâm huyện Tiền Hải đi các xã khu Nam; về kinh tế sẽ thúc đẩy khai thác tiềm năng của vùng đất ven biển, đặc biệt là kinh tế biển và du lịch, bảo đảm an ninh - quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn trong phòng chống thiên tai. Đồng chí đề nghị nhà đầu tư cần tập trung bố trí nguồn vốn cho Dự án; lựa chọn các đơn vị nhà thầu có uy tín để thi công các hạng mục công trình và yêu cầu  các đơn vị thi công cam kết sẽ thi công công trình đúng tiến độ, bảo đảm kỹ thuật, chất lượng. Trong quá trình thi công phải bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có tuyến đường đi qua cần tạo điều kiện thuận lợi về giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư xây dựng tuyến đường bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Theo baothaibinh.com.vn