Tin quốc phòng, an ninh

Lực lượng Công an tỉnh giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Hưng Hà họp bàn triển khai kế hoạch ra quân.

Cập nhật: Thứ năm, ngày 29/1/2015

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, những ngày này, các lực lượng Công an trong tỉnh đang tận tâm, tận lực bám địa bàn cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và nhân dân giữ gìn an ninh trật tự.

Công an các huyện, thành phố đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý, các tệ nạn xã hội. Thực hiện nghiêm Nghị định 36/CP của Chính phủ, Pháp lệnh 16 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tập trung rà soát, xác định đối tượng, lĩnh vực và địa bàn trọng điểm, đánh đúng, đánh trúng vào các các ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động lưu manh chuyên nghiệp.

Ngay trong những ngày đầu ra quân, lực lượng Công an đã điều tra khám phá 33 vụ, bắt 75 đối tượng. Triệt phá 8 vụ đánh bạc, thu 364,34 triệu đồng. Phát hiện, bắt giữ 10 vụ tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ gần 3,450 g heroin, trên 10,800g ma tuý đá, 1 cân điện tử, 1 bình sử dụng ma tuý đá. Toàn tỉnh, đã vận động thu hồi 8,8 kg pháo, 7kg hương sáng, 3kg thuốc pháo, 66 viên đạn quân dụng.

Các đơn vị Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an các huyện Vũ Thư, Hưng Hà và Công an thành phố đã lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, từ ngày 15/1 đến 25/1 đã điều tra, bắt giữ 6 vụ, 6 đối tượng phạm tội về ma tuý thu giữ 1,850 g heroin, trên 5,800g ma tuy đá cùng nhiều tang vật có liên quan. Điển hình, Vào hồi 19h30p ngày 28/1/2015, tại km số 5, đường 456 thuộc xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã bắt quả tang Nguyễn Xuân Thủy sinh năm 1980, trú tại phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đang có hàng vi tàng trữ 19,843 gam ma túy đá, 3.000.000 đồng cùng một số phương tiện phạm tội khác.

Trong ngày đầu ra quân, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh đã điều tra khám phá, triệt phá các tụ điểm nhức nhối về TTXH. Điển hình, hồi 21 giờ ngày 16/01/2015, các trinh sát Đội phòng chống tội phạm theo tuyến, địa bàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ đã bất ngờ đột kích ổ đánh bạc tại nhà ở của bà Ngô Thị Gắng sinh năm 1942, thôn Ba Vì, xã Liên Giang, huyện Đông Hưng bắt quả tang 16 đối tượng trong đó có cả nam và nữ đang sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa. Khám xét khẩn cấp tại chiếu bạc, lực lượng Công an thu giữ số tiền 350 triệu đồng, một bộ bát đĩa bằng sứ, 04 quân vị và 16 điện thoại di động các loại. Đây là ổ đánh bạc với quy mô lớn, gây bức xúc dư luận tại địa bàn dân cư.

Lực lượng Công an kiểm tra tang vật thu giữ

Đấu tranh với các loại tội phạm về kinh tế, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ đã điều tra, thu giữ tại kho Công ty Hợp Nhất, tổ 17, đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình tàng trữ 7,800 bao thuốc lá ngoại các loại không có hóa đơn nguồn gốc xuất xứ.

Công an huyện Vũ Thư phát hiện, bắt giữ Phạm Văn Đạt sinh năm 1996 trú tại xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư đang có hành vi tàng trũ 2,5 kg pháo. Qua đấu tranh, Đạt khai nhận đã lấy số pháo trên của Đặng Thị Huệ sinh năm 1972, trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương. Huệ đã khai nhận hành vi và giao nộp 2 kg pháo trứng cho lực lượng Công an. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cũng trong những ngày đầu ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc điện chỉ đạo của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đồng loạt tổ chức đợt tổng kiểm tra xử lý vi phạm của xe chở khách, xe mô tô trên địa bàn. Trong tuần đầu ra quân, đã phát hiện xử lý gần 2.000 trư­ờng hợp vi phạm, tạm giữ trên 200 phương tiện, t­ước có thời hạn 100 giấy phép lái xe.

Những cố gắng nỗ lực của các lực lượng Công an trong tỉnh trong công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân tạo nên một khí thế  thi đua mới, thực sự là những hành động thiết thực, vì cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân.

Bình Vân (Công an tỉnh)