Tin quốc phòng, an ninh

Kỷ niệm 50 năm ngày ban hành Pháp lệnh Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và tổng kết 10 năm thực hiện Luật PCCC.

Thiếu tướng Đinh Hữu Phượng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLLCAND tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm.

Ngày 27/9/2011, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày ban hành Pháp lệnh PCCC và tổng kết 10 năm thực hiện Luật PCCC. Đồng chí Phạm Văn Sinh - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Đinh Hữu Phượng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLLCAND, đại diện các vụ, cục Bộ Công an đã tới dự.
Thái Bình hiện có 6 khu công nghiệp, 41 cụm công nghiệp và điểm công nghiệp với tổng diện tích gần 2000 ha với 344 dự án đăng ký đầu tư, 266 dự án đã đi vào sản xuất. Trên 3200 cơ sở và địa bàn trọng điểm trong diện quản lý an toàn PCCC. So với 10 năm trước, số cơ sở có tính nguy hiểm về cháy, nổ tăng trên 80%. Nhu cầu sử dụng điện, xăng dầu, gas, hoá chất... phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của cơ sở và người dân ngày càng tăng, trong khi vấn đề an toàn PCCC còn nhiều bất cập, tồn tại. Trước tình hình trên, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học không ngừng đổi mới biện pháp, hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân, thực hiện tốt Luật PCCC. Phát động phong trào tham gia PCCC đến từng tổ dân phố, từng hộ gia đình.
Từ năm 2006 đến nay, Công an Thái Bình đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ PCCC cho 1288 lượt với gần 83.000 người tham gia và ký cam kết đảm bảo an toàn. Xây dựng, củng cố 1777 phương án chữa cháy tại chỗ, thực tập 137 phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Tiến hành kiểm tra 23.397 lượt cơ sở, phát hiện và kiến nghị khắc phục 43329 sơ hở, thiếu sót. Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ PCCC và cứu hộ cứu nạn vững về chính trị, pháp luật, giỏi về nghiệp vụ. Tham gia cứu chữa kịp thời nhiều vụ cháy, nổ, làm giảm thiệt hại về người và số tài sản trị giá hơn 100 tỷ đồng. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân 90% các vụ, cháy nổ, tạo được niềm tin đối với nhân dân. 10 năm qua, đã có trên 700 lượt tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng về thành tích trong thực hiện Luật PCCC.
 Tin, ảnh: Hồ Tuyên