Tin văn hóa xã hội

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình

Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Cập nhật: 26/02/2015

Chiều ngày 25/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình (21/3/1890 - 21/3/2015). Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất chương trình, nội dung công tác tuyên truyền kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình. Trong đó, nhấn mạnh những nội dung: Lịch sử truyền thống mảnh đất và con người Thái Bình anh hùng, những giá trị tinh thần tốt đẹp, tiềm năng và triển vọng của tỉnh; tôn vinh những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong gần 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, đặc biệt là 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; những điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh; tuyên dương các anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giáo dục lòng tự hào, ý thức trách nhiệm, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, người Thái Bình ở tỉnh ngoài, nước ngoài hướng về cội nguồn, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương; khẳng định, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng gắn kết cá nhân - gia đình - làng xã - Tổ quốc; xây dựng ý chí quyết tâm, bản lĩnh, làm chủ công nghệ, khoa học - kỹ thuật của người Thái Bình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh và trung ương chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; biểu dương, nhân rộng điển hình, nhân tố mới, việc làm thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; xây dựng Thái Bình phát triển nhanh và bền vững, trở thành tỉnh “gương mẫu về mọi mặt”.

Theo baothaibinh.com.vn