Tin văn hóa xã hội

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai công tác tuyên truyền kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình

Chiều ngày 25/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình (21/3/1890 - 21/3/2015). Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Chăm lo tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà trên địa bàn tỉnh thể hiện truyền thống tương thân tương ái cao đẹp, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm điều kiện vui đón tết cổ truyền của dân tộc.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc tết tại tỉnh Thái Bình

Nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đi thăm chúc Tết và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình biển đảo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, phụ nữ nghèo tại 02 huyện Thái Thuỵ và Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình.

Thăm, tặng quà, chúc tết các văn nghệ sĩ, trí thức, gia đình chính sách và hộ nghèo

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Ất Mùi, chiều ngày 9/2, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà, chúc tết

Thăm, tặng quà, chúc tết các hộ nghèo và gia đình chính sách

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, vừa qua, các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam; Đoàn Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, chúc tết, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, sáng ngày 6/2, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Thái Bình đi thăm, tặng quà ông Nguyễn Minh Diện, lão thành cách mạng ở phường Bồ Xuyên; Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khuôn ở phường Trần Hưng Đạo; thương binh hạng 1/4 Nguyễn Trọng Tuệ ở xã Tân Bình; gia đình anh Bùi Đức Nghĩa, hộ nghèo ở xã Phú Xuân (thành phố Thái Bình).

Trao quà cho người nghèo tại Thái Thụy và Kiến Xương

Chiều 5-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với huyện Thái Thụy cùng các nhà hảo tâm trao quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam huyện Thái Thụy.

Trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và bảo đảm hoạt động y tế dịp Tết Ất Mùi với 651 điểm cầu trong toàn quốc. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị.

Sẵn sàng cho điều tra vốn đầu tư phát triển năm 2015

Việt Nam đang trên đường phát triển và hội nhập, nền kinh tế cần phải phát triển bền vững.Vốn đầu tư phát triển toàn xã hội là một trong các yếu tố vật chất quan trọng, trực tiếp quyết định đến sự tăng trưởng kinh tế, ổn định và phát triển xã hội, bảo vệ, cải thiện môi trường.

Công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân tỉnh Thái Bình năm 2014

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tỉnh Thái Bình, năm 2014 công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân (CS&BVSKND) trong tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật.

Họp Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ nhất - năm 2015

Danh sách 15/43 nghệ nhân tiêu biểu được lựa chọn trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thủ tướng Chính phủ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể là kết quả đạt được tại cuộc họp Hội đồng do đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” chủ trì.

Ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giám sát an toàn thông tin

Chiều ngày 29/1, tại UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Ban Cơ yếu Chính phủ và UBND tỉnh trong lĩnh vực giám sát an toàn thông tin cho Trung tâm Tích hợp dữ liệu của tỉnh, cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng công nghệ thông tin dùng chung tỉnh Thái Bình giai đoạn 2015 - 2020. Các đồng chí: Nguyễn Ðăng Ðào, Phó trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ; Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Gặp mặt các nhà báo nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 29/1, Ban Chỉ đạo Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh và Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông sông Hồng tổ chức gặp mặt các nhà báo, thông tin về Chương trình “Ngày hội sức khỏe” kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và ngành Y tế Thái Bình đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba. Tham dự có lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai kế hoạch tặng quà tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015

Sáng ngày 27/1, UBND tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch thăm, tặng quà người có công, người cao tuổi và các đối tượng chính sách, xã hội nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Ðồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Năm 2015 cả nước phấn đấu có 20% số xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới

Chiều ngày 22/1, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2014; triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2015; định hướng về kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 và rà soát điều chỉnh bổ sung một số tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về NTM.