Vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia

Hội nghị sơ kết mô hinh tổ tàu thuyền tự quản

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của mô hình tổ tàu thuyền tự quản trong năm qua. Chiều ngày 11/2/2014 tại khu 9 thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thái Bình phối hợp với UBND Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy tổ chức sơ kết quá trình 1 năm hoạt động.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức thăm và tặng quà các chiến sỹ BĐBP Thái Bình

Nhân dịp xuân Ất mùi 2015 đồng chí Vũ Đức Hạnh – Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh đã đi thăm và chúc tết các đơn vị BĐBP Thái Bình

Đổi mới công tác vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Những năm qua, tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 08 - CT/ TU, ngày 23/10/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc phối hợp hành động của Mặt trận tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể, tổ chức quần chúng và lực lượng vũ trang" về thực hiện chương trình phối hợp vận động quần chúng (VĐQC) xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng.

Hiệu quả chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Trong những năm qua, công tác phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giữa LLVT với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân tham gia.

Tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2014

Chiều ngày 31/12/2014, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại chủ trì hội nghị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh bắt giữ 1,8 tấn pháo lậu

Vào 18h ngày 29/12/2014,trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên biển khu vực cửa Ba Lạt địa bàn xã Nam phú huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Thái Bình bắt giữ vụ vận chuyển trái phép pháo nổ lớn nhất từ trước đến nay với 1.847 kg pháo.

Lực lượng BĐBP Thái Bình bắt tàu buôn lậu dầu

Vào lúc 05h ngày 6/12/2014 lực lượng BĐBP Thái Bình đã phát hiện, bắt giữ 01 phương tiện mang biển kiểm soát QN3438H do Ông Nguyễn Văn Hưng sinh năm 1961, trú quán tại thành phố Hòn Gai – Quảng Ninh phụ trách, đang vận chuyển trái phép dầu trên vùng biển Thái Bình.

BĐBP Thái Bình phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ”

Chiều ngày 14/10/2014, Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” Chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng BĐBP lần thứ VIII, giai đoạn (2009 - 2014) và kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

BĐBP Thái Bình tổ chức Hội nghị triển khai Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển của tỉnh giai đoạn 2013-2016"

Ngày 13/9/2014, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thái Bình phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển của tỉnh giai đoạn 2013-2016”. Dự hội nghị có trên 200 cán bộ thuộc ban chỉ đạo đề án tỉnh, và các giáo viên của các trường trên địa bàn hai huyện Tiền Hải và Thái Thụy.

Thái Bình đưa vào sử dụng đôi tàu vỏ sắt đầu tiên

Sáng 3/9/2014, tại xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, công ty cổ phần Dũng Thành Trung đưa vào sử dụng đôi tàu vỏ sắt đầu tiên ở Thái Bình. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Ca – Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Bộ đội Biên phòng Thái Bình bàn giao nhà "Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới" nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh nước công hoà xã hộ chỉ nghĩa Việt Nam Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thái Bình phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp tỉnh và xã Đông Thọ, huyện Đông Hưng tổ chức bàn giao căn nhà “Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới” cho gia đình đồng chí thiếu tá Nguyễn Quang Thành đang công tác tại, Đồn biên phòng Trà Lý BĐBP Thái Bình.

BĐBP Thái Bình triển khai chương trình “Nâng bước các em tới trường” và tuyên dương học sinh giỏi các cấp năm học 2013-2014

Sáng ngày 24/8/2014 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thái Bình tổ chức triển khai chương trình “Nâng bước các em tới trường” và tuyên dương học sinh giỏi. Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Sở giáo dục và Đào tạo và Hội khuyến học tỉnh đã về dự.

Bộ đội Biên phòng Thái Bình bàn giao nhà "Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới"

Sáng ngày 4/8/2014, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thái Bình phối hợp cùng Công an tỉnh, UBND xã Vũ Lăng huyện Tiền Hải Thái Bình tổ chức bàn giao căn nhà “Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới” cho gia đình đồng chí thượng uý chuyên nghiệp Nguyễn Văn Chính nhân viên Trạm kiểm soát Cửa lân, Đồn biên phòng Cửa Lân BĐBP Thái Bình.

Ra mắt đội tàu thuyền tự quản thôn Đông Tiến

Chiều ngày 25/7/2014BĐBP Thái Bình cùng chính quyền xã Thái Đô, huyện Thái Thuỵ tổ chức lễ ra mắt đội tàu thuyền tự quản thôn Đông Tiến.

Bộ chỉ huy BĐBP Thái Bình diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển năm 2014

Vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Thái Thụy tổ chức diễn tập phòng chống lụt, bão (PCLB), tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển. Trên 200 cán bộ chiến sỹ các đơn vị, BĐBP, y tế huyện Thái Thụy và lực lượng kiểm ngư cùng hàng chục các phương tiện đã tham gia cuộc diễn tập. Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh dự và chỉ đạo buổi diễn tập.