Điều kiện tự nhiên – xã hội

Tài nguyên đất

Đất đai Thái Bình được hình thành về cơ bản là do sự bồi đắp phù sa của hệ thống sông lớn: Sông Hồng, sông Trà Lý (1 chỉ lưu của sông Hồng), sông Luộc (cũng là một chi nhánh của sông Hồng), sông Thái Bình

Danh nhân

Người chiến sỹ tình báo quê lúa ở tử ngục Chín Hầm

Trong chuyến đi thăm Khu di tích lịch sử Chín Hầm tỉnh Thừa Thiên - Huế, chúng tôi mới phát hiện ra những điều kỳ thú về những người con bất tử quê hương Thái Bình. Rất may, tác giả cuốn sách “Tử ngục Chín Hầm và những điều ít biết về Ngô Đình Cẩn” lại chính là Nhà văn - Nhà báo Dương Phước Thu - Chánh Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên - Huế, người tiếp đón Đoàn Hội Nhà báo Thái Bình.

Lễ hội truyền thống

Đền Đồng Bằng

Đền Đồng Bằng ở làng Đào Động, nay thuộc xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ. Hàng năm, du khách thường trảy hội đền Côn Sơn, Kiếp Bạc vào ngày 20/8 rồi xuôi trảy hội đền Đồng Bằng từ 20/8 đến 26/8 với tâm thức:

Đặc sản

Tục lệ cỗ cá Thái Đường

Nhân Tuần Văn hoá - Thể thao và Du lịch Thái Bình năm 2010, dân làng Tam Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà đã dâng lên đền Trần 3 mâm cỗ cá để làm lễ cúng các vị tiên đế, các vua Trần và các hoàng hậu, công chúa. Đây là tấm lòng của nhân dân địa phương đối với các vị tiên đế nhà Trần và là bước đầu khôi phục một tục lệ - nét văn hoá ẩm thực của tiền nhân

Điểm du lịch

Giới thiệu DTLSVH Quốc gia Đình – Đền – Bến Tượng(Tại Thôn A Sào – An Thái – Quỳnh Phụ - Thái Bình)

A Sào thời Trần là trung tâm của Hương A cảo nằm cạnh sông Hóa nay là huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Là thái ấp của An Sinh Vương – Trần Liễu phụ thân của Hưng Đạo Đại Vương.

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Thái Bình - Giấy phép số 24/GP-BC của Cục Báo Chí - Bộ VHTT ngày 23/3/2005
Cơ quan thường trực: Sở Thông tin & Truyền thông Thái Bình - Địa chỉ: Số 9 Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Tiến Ninh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình
ĐT: (036)3743.787 FAX: (036)3743.787 - Email: banbientapcong@thaibinh.gov.vn